![]() |
Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng trẻ em làng Chư Ruồi Sul |
Chương trình “Nước sạch học đường” do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Trưởng Hội từ thiện chùa Long Phước thực hiện từ 10-2020 đến nay.
Tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chư Sê, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (điểm trường Chư Ruồi) và nhà tài trợ.
Được biết, làng Chư Ruồi Sul có hơn 1.000 người dân đang sinh sống và hơn 100 học sinh đang học tại điểm trường Chư Ruồi, không có nguồn nước sạch sử dụng. Người dân nơi đây phải đi rất xa mới lấy được nước sinh hoạt. Nhận thấy điều đó, Hội từ thiện chùa Long Phước đã phát tâm xây giếng, giúp người dân có nguồn nước sạch để sinh sống.
![]() |
Nụ cười hạnh phúc của trẻ em làng Chư Ruồi Sul khi có được nguồn nước sạch |
Được biết, tổng trị gia để hoàn thiện giếng nước sạch cộng đồng nêu trên là 75 triệu đồng.
Dịp này, Hội từ thiện còn có tặng 3 triệu đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ đến 2 em có hoàn cảnh khó khăn sau khi đã chữa trị khỏi bệnh Covid -19.
- Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM trao tặng 1.500 phần quà đến bà con nghèo tại Quảng Trị (13-05-2022)
- Tịnh xá Lộc Uyển từ thiện tại Quảng Ngãi (02-04-2022)
- Phật giáo Hậu Giang trao nhà tình thương, xây cầu nông thôn chào mừng đại hội (31-03-2022)
- Tịnh xá Lộc Uyển và chùa Giác Quảng từ thiện tại Lâm Đồng (22-03-2022)
- Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân trao quà đến sinh viên khó khăn (11-03-2022)
- Khánh thành, đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông nông thôn tại Đồng Tháp (28-02-2022)
- Tịnh xá Ngọc Duyên khánh thành cầu dân sinh tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (31-12-2021)
- Hội Phước Thiện khánh thành 2 cây cầu dân sinh tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng (09-12-2021)
- Hội Phước Thiện khánh thành 3 cây cầu dân sinh tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang (25-11-2021)
- Chùa Đức Hậu bàn giao giếng khoan đến Trường Mầm non Hướng Lập (28-10-2021)