Tin & ảnh: Hoài Phong

Hôm nay ngày 25/08/2017 (nhằm ngày 04-07 năm Đinh Dậu), Tịnh xá Quang Minh, ấp Ông Trịnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Đại lễ Vu lan và Dâng Y Casa. Quang lâm chứng minh và tham dự cho buổi lễ có Thượng tọa Giác Thông, Thượng tọa Giác Nhuận, Chư Đại đức Tăng, Chư Tôn đức Ni hơn 40 vị cùng các vị đại diện chánh quyền địa phương và sự góp mặt của đông đảo Phật tử gần xa.

Đúng 09h00, trong sự trang nghiêm thành kính, toàn thể đạo tràng đã chắp tay trang nghiêm để cung nghinh Chư tôn Thiền đức quang lâm Đại hùng Bảo điện. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, các Phật tử một lòng thành kính đại diện cho toàn thể đạo tràng cử hành nghi thức dâng hương hoa cúng dường mười phương Tam Bảo cùng hiện tiền Chư tôn Thiền đức chứng minh.

Santa Ana, California  - “Gương xưa Đức Mục Kiền Liên vẫn còn soi sáng mọi miền trần gian. Hôm nay Đại Lễ Vu Lan, muôn người con Phật ngập tràn tình thương, hướng về báo hiếu song đường, cầu cho cha mẹ muôn phương an lành." Qua bài cảm niệm Vu lan do Phật tử Mỹ Ngọc diễn đọc đã làm khấy động tâm hiếu đạo của mọi người. Giờ đây, những hình ảnh thân thương của mẹ cha đã được tái hiện lại trong từng dòng chữ, từng câu thơ,… Sự nhọc nhằn vất vả, nuôi nấng, dạy bảo,… khiến cho người nghe không khỏi chạnh lòng mà sa hai hàng lệ. Vẫn còn đó, những nụ cười của những bữa cơm đoàn tụ gia đình, hạnh phúc bên cha mẹ, nhưng vẫn còn đó, những giọt nước mắt của người con đã vắng bóng song thân. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, toàn thể đạo tràng như dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng muôn một của Thầy tổ Bổn sư, các vị Thánh tử đạo đã quên mình vì đạo pháp. Bên cạnh đó cũng là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, liệt vị tiền bối hữu công, chân linh Cửu huyền Thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp.

Theo tinh thần báo hiếu mùa Vu lan hàng Phật tử đã phát tâm lành cúng dường dâng Y Casa và thiết lễ Trai Tăng cúng dường Chư Tôn đức Tăng Ni.

Đạo từ cho buổi lễ, Thượng tọa Giác Thông đã thay mặt chư Tăng hiện diện tán thán tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử và hứa khả chứng minh nạp thọ phẩm vật cúng dường.

Một số hình ảnh được ghi nhận: