GNO - Trong không khí hân hoan của năm mới sắp đến, sáng nay, 27-12, chư tôn đức TƯGH, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức đại diện các ban ngành, viện thành phố, công nhân viên, cộng tác viên... của Báo Giác Ngộ đã về tòa soạn tham dự buổi họp mặt thân mật đánh dấu 44 năm hoạt động của Báo.

BTN_0028.JPG
Chư tôn đức niệm Phật - mở đầu buổi họp mặt


Tham dự buổi họp mặt có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ; HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, nguyên Phó Tổng Biên tập; TT.Thích Thiện Quý, UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP; TT.Thích Quang Thạnh, UV HĐTS, Chánh VP BTS Phật giáo TP, cùng các chư tôn đức BTS Phật giáo TP; chư tôn đức lãnh đạo Ban TTXH Báo; cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, các vị nguyên là cán bộ, nhân viên tòa soạn các giai đoạn trước; PV-CTV hiện nay...

BTN_0064.JPG
Đại đức Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn điều phối buổi lễ


Tại buổi lễ, sau khi phát biểu khai mạc, thay mặt Ban biên tập, ĐĐ.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn điểm lại về bối cảnh ra đời, cũng như các chặng đường phát triển bền vững của Báo Giác Ngộ trải dài suốt 44 năm qua.Xem bản tin truyền hình về buổi họp mặt thân mật

Đại đức nhấn mạnh, Báo Giác Ngộ sau hơn 40 năm đã và đang từng bước trưởng thành, phát triển; hòa mình vào đời sống Phật giáo, xã hội; nắm bắt thông tin hiện đại, góp phần phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử; làm lan tỏa thông điệp sống đầy tình thương và trí tuệ mà Đức Phật đã dạy, nói lên tiếng nói chung của Phật giáo Việt Nam là đem lại sự ổn định, an lạc cho số đông.

Không chỉ những lớp hậu bối hiện nay, buổi họp mặt kỷ niệm 44 năm thành lập báo dịp này cũng được lắng nghe những hồi tưởng và tâm tư từ các chư tôn đức nguyên là Phó Tổng Biên tập, Thư ký tòa soạn... những bậc tiền bối đã có đóng góp to lớn trong việc góp phần đăt nền móng để Báo Giác Ngộ phát triển như hôm nay.

BTN_0036.JPG
Quang cảnh buổi lễ


Trong phần chia sẻ, HT.Thích Thiện Bảo đã xúc động nhắc lại những ngày đầu thành lập Báo, trong một bối cảnh khó khăn, có những lúc tưởng chừng như không còn cơ hội trụ vững vì cạn kiệt kinh phí vận hành, song với sự nhiệt tâm và ý chí không từ bỏ, chư tôn đức lãnh đạo báo, trong đó có Hòa thượng đã cùng các cộng sự của mình nương tựa, vượt qua được giai đoạn trắc trở ấy.

“Ngày hôm nay, không có lời nói nào xứng đáng hơn là lời tri ân chân thành và sâu sắc, tôi mong được gửi đến tập thể chư tôn đức cũng như các cư sĩ, nhân sĩ trí thức ngày ấy đã không quản ngại khó khăn, không từ bỏ nhau mà một lòng nương nhau giữ vững lập trường, phát triển tờ báo. Cảm ơn các bạn công nhân viên, phóng viên và bạn đọc của Giác Ngộ hôm nay vì đã luôn đồng hành và hết lòng tin tưởng Báo Giác Ngộ. Thành quả của Giác Ngộ là đưa tờ báo trở thành cơ quan ngôn luận chính thống của Phật giáo trong và ngoài thành phố như hôm nay, là món quà tinh thần to lớn nhất đối với tất cả chúng ta” - Hòa thượng bày tỏ.

BTN_0085.JPG
HT.Thích Thiện Bảo xúc động nói về quá trình 30 năm gắn bó cùng Giác Ngộ

BTN_0098.JPG
Cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm chúc mừng 44 năm báo Giác Ngộ, mong báo luôn phát triển


Tại buổi họp mặt, toàn thể cán bộ công nhân viên, phóng viên báo Giác Ngộ cũng đã được lắng nghe lời nhắc nhở, động viên từ cư sĩ - nhà báo lão thành Tống Hồ Cầm, người dù đã ở tuổi 102 vẫn luôn nhiệt huyết, hết lòng dõi theo từng bước phát triển của tờ báo...

Còn nhà báo Thái Thanh, nguyên Thư ký Tòa soạn Báo Giác Ngộ cũng xúc động nhìn lại một thời gian ngắn làm việc tại báo Giác Ngộ, đồng thời bày tỏ hoan hỷ với sự phát triển như hiện nay của tờ báo, hòa mình cùng dòng chảy báo chí thời đại công nghệ thông tin với nhiều bước đột phá trong quy trình in ấn.

BTN_0107.JPG
Nhà báo Thái Thanh - nguyên Thư ký Tòa soạn báo Giác Ngộ

BTN_0047.JPG
Lẵng hoa chúc mừng của BTS Phật giáo TP.HCM do TT.Thích Thiện Quý đại diện trao tặng


Nhiều lẵng hoa chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 44 năm đã được trao đến đại diện Báo Giác Ngộ trong ngày này. Đặc biệt, nhiều phần quà ý nghĩa cùng bằng ghi nhận, biểu dương công đức cũng đã được Ban Biên tập trân trọng trao tặng đến các tập thể và cá nhân nhà báo, phóng viên, CTV vì sự cống hiến trong tác nghiệp, đóng góp nội dung của báo suốt năm 2019. Đây cũng là nội dung chính của buổi họp mặt.

Theo đó, HT.Thích Giác Toàn đã thay mặt trao quà và ghi nhận tới 2 nhóm phóng viên tác nghiệp tại sự kiện Đại lễ Vesak LHQ 2019 diễn ra ở Hà Nam và Đại lễ kỷ niệm 35 năm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; 8 cá nhân bạn đọc “cùng làm báo với Giác Ngộ” tích cực trong đóng góp bài vở cho báo cũng nhận tuyên dương gồm: Lương Đình Khoa, Trần Trọng Hiếu, Hoàng Dũng Hùng, Hữu Tình, Văn Công Hưng, Thanh Tuyền, Bùi Hữu Cường, SC.Nguyện Pháp.

PV Quảng Điền (ĐĐ.Thích Pháp Hạnh), thường trú tại Thừa Thiên Huế đã được bình chọn là phóng viên của năm vì có nhiều tin, bài, video có sức lan tỏa cao, dư luận quan tâm trong năm 2019.

Bên cạnh đó là phần quà ghi nhận dành cho nhóm người dẫn chương trình đã có đóng góp cho mảng truyền hình trực tuyến báo Giác Ngộ (Giác Ngộ TV), bạn đọc đồng hành cùng chương trình tặng sách báo Phật giáo đến vùng sâu vùng xa do Báo Giác Ngộ tổ chức.

BTN_0052.JPG
HT.Thích Giác Toàn trao phần thưởng tới đại diện 2 nhóm PV tác nghiệp

BTN_0055.JPG
PV Giao Hảo được khen thưởng vì đã đoạt giải báo chí TP.HCM năm 2019

BTN_0062.JPG
Anh Hoàng Dũng Hùng và Trần Trọng Hiếu - 2 trong 8 CTV tích cực làm báo cùng Giác Ngộ

Đại diện cơ quan chủ quản, TT.Thích Thiện Quý cũng phát biểu ghi nhận những nỗ lực trong tác nghiệp của PV báo Giác Ngộ, tán dương những thành quả mà tờ báo đã xây dựng trong suốt chặng đường dài đã qua, cũng như năm 2019. Thượng tọa đánh giá, tuy Giác Ngộ là tờ báo của Phật giáo TP.HCM nhưng gánh trọng trách thông tin Phật sự của cả nước, của GHPGVN và đã làm tròn trọng trách đó.

Khép lại buổi họp mặt, HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ, một lần nữa tri ân những sẻ chia, đóng góp tích cực, to lớn từ các chư tôn đức Tăng Ni tiền nhiệm và hiện tại, các cán bộ nhân viên, nhà báo, phóng viên cũng như các vị Phật tử, độc giả đã hết lòng đồng hành cùng Giác Ngộ suốt thời gian qua. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh, trong tình hình chung của hệ thống báo chí, những năm tới đây, báo Giác Ngộ sẽ cố gắng hơn nữa trong hoàn thiện nghiệp vụ, nắm bắt thông tin và quyết liệt hơn trong chuyển tải thông tin đến bạn đọc.

BTN_0109.JPG
TT.Thích Thiện Quý phát biểu

BTN_0120.JPG
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ và đọc thơ


Báo Giác Ngộ hiện có các phiên bản bao gồm: Tuần san, Nguyệt san, Giác Ngộ Online, Giác Ngộ TV và mới đây đã có sự phối hợp liên kết thông tin với trang tích hợp thông tin điện tử Báo Mới, góp phần chia sẻ những thông tin chuẩn xác về Phật giáo trong và ngoài thành phố đến nhiều đối tượng độc giả hơn.

BTN_0078.JPG

BTN_0083.JPG
Tuyên dương công đức những bạn đọc góp sức cho chương trình tặng sách báo đến vùng sâu, vùng xa

BTN_0075.JPG
Đại biểu tham dự

BTN_0102.JPG
HT.Thích Giác Toàn thăm hỏi cư sĩ Tống Hồ Cầm

BTN_0124.JPG
Chụp hình lưu niệm sau buổi họp mặt

BTN_0003.JPG
Hình ảnh tòa soạn sáng nay, tại 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM

Giao Hảo

- Ảnh: Bảo Toàn

Nguồn: giacngo.vn