Vào ngày 05 tháng 07 năm 2017 (nhằm ngày 12 tháng 06 năm Đinh Dậu), sư cô Liên Phương cùng các huynh đệ đã long trọng tổ chức lễ tiểu tường tưởng niệm ân sư là ni trưởng Thích Nữ Thắm Liên, nguyên Ủy viên kiêm Phó Trưởng Ban Từ thiện- xã hội Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, nguyên Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, cố Trụ trì tịnh xá Phước Hưng huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.


Đến chứng minh và tham dự Lễ tưởng niệm có: HT. Thiện Bửu, HT. Nguyên Như: chứng minh BTSGHPGVN huyện Nhơn Trạch, TT. Thiện Pháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, TT. Giác Nhuận, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN- Q.6, Phó Trị sự trưởng GĐ.6 HPKS, NT. Như Thuận, Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới huyện Nhơn Trạch,…cùng hơn 100 vị Tăng- Ni, 600 Phật tử đến tham dự.

Ni trưởng Thắm Liên, thế danh Nguyễn Thị Mến, viên tịch ngày 12 tháng 06 năm Bính Thân, trụ thế: 75 năm, hạ lạp: 42 năm. Khi Ni trưởng đến tịnh xá Phước Hưng, nguyên trước kia là chùa Phước Hưng, tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Ngôi tịnh xá còn rất đơn sơ, trải qua năm tháng với sự trùng tu và kiến tạo lại của Ni trưởng, đến nay ngôi tịnh xá được khang trang hơn, là một điểm lý tưởng cho hàng Phật tử đến nương tựa về tâm linh. Sinh thời Ni trưởng là người nổi tiếng về các công tác Phật sự từ thiện, giúp đỡ người nghèo, những người có mảnh đời bất hạnh, khó khăn,…
Sau khi viên tịch, ngôi tịnh xá Phước Hưng được Ni trưởng di chúc lại cho sư cô Liên Phương làm trụ trì. Từ khi nhận trọng trách của thầy giao, sư cô Liên Phương cùng các huynh đệ đã đoàn kết một lòng gìn giữ và phát huy truyền thống tu tập của người Khất sĩ.