GNO - Ngày 27-6, các Phật tử Việt Nam đang sinh sống và học tập tại hai thành phố Deagu và Chungcheongbuk-do (Hàn Quốc) đã tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” với các khóa lễ tụng kinh, phóng sinh và chấp tác công quả.

Theo Phật tử Nguyễn Duy Mạnh, pháp danh Thiện Chánh (Ban Điều hành Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên tu tại Hàn Quốc) do tình hình dịch Covid-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như tinh thần của người bản địa và bà con Phật tử người Việt tại Hàn Quốc nên các khóa tu của cộng đồng người Việt trước đây bị tạm hoãn lại.

Việc được đi chùa, tụng kinh, tu tập để làm giảm thiểu những nỗi bất an của bản thân là một ước muốn bình dị nhưng lại vô cùng khó khăn đối với những người con Phật.

Phật tử người Việt tại Hàn Quốc tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" ảnh 1

Khóa lễ tụng kinh tại chùa Thành Phật và chùa Minh Trang (Hàn Quốc) - Ảnh: Thiện Chánh

“Thấu hiểu được những nỗi lòng của các Phật tử cùng tâm thành cầu nguyện cho dịch bệnh sớm qua mau để cuộc sống của người dân được trở lại an bình, khóa tu “Một ngày an lạc” đã được diễn ra, với sự cho phép của các chùa, cũng như được phép hoạt động tôn giáo không quá 100 người của chính phủ Hàn Quốc”, Anh Mạnh nói.

Khóa tu bắt đầu từ 12 giờ 30 phút, diễn ra đồng thời tại hai chùa Thành Phật (số 9, Jagwon-gil, Buk-gu, Daegu) và chùa Minh Trang (số 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do).

Đúng 13 giờ 30 phút khóa lễ tụng kinh được bắt đầu, các Phật tử đều chú tâm đọc từng lời kinh tiếng kệ, cảm thấy như mình được hằng sống trong sự chánh niệm và an lạc của đức Phật từ bi.

Tiếp theo đó là buổi lễ phóng sinh được diễn ra hết sức trang nghiêm. Với sự phát tâm tịnh tài của Phật tử, tổng cộng được 2 triệu Won đã được sử dụng để phóng sinh các loài thủy tộc như: rùa, ba ba, cá chép…

Phật tử người Việt tại Hàn Quốc tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" ảnh 2

Nghi lễ phóng sinh - Ảnh: Thiện Chánh

Cuối ngày, Phật tử tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại các khu vực phóng sinh và không gian hai chùa.

Kết thúc khóa tu, Phật tử Vũ Đức Tân, pháp danh Thiện Hoàng đến từ Hà Nội chia sẻ: “Do dịch bệnh thời khóa tu tập tuy có rút ngắn, nhưng chúng tôi tin rằng đó sẽ là những giọt bình an, những năng lượng tích cực, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống, làm việc đầy vất vả nơi xứ người, để nhắc nhở tôi và các bạn đồng tu luôn hướng về điều thiện lành”.

Lương Đình Khoa

Nguồn: giacngo.vn