PSO – Sáng ngày 14/04/2020 (Nhằm ngày 03/03 năm Tân Sửu) tại chùa Phổ Minh (Q. Gò Vấp, TP. HCM), Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á kết hợp cùng Ban Phật giáo Quốc Tế GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan.

Tham dự lễ hội có: HT.Thích Thiện Tâm – Phó chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế GHPGVN TP.HCM, Viện chủ chùa Phổ Minh, đại diện Tổng lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, các viên chức tại các Tổng lãnh sự quán, đại diện các cơ quan ban ngành sở tại, cộng đồng kiều bào, du học sinh các nước Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan đang sinh sống tại TP.HCM, chư Tôn đức Tăng chùa Phổ Minh cùng quý Phật tử gần xa đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM cho biết, đây là hoạt động theo thông lệ hàng năm của Liên hiệp nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam nói chung cũng như nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các nước bạn bè thân hữu.

Bà Trần Hoàng Khánh Vân phát biểu khai mạc lễ hội

Tiếp đó, nhân dịp năm mới Chol-Chnam-Thmay của Campuchia, Bun-pi-may của Lào, Thing-Yang của Myanmar, Trut-Sokran của Thái Lan. Hòa thượng Thích Thiện Tâm đã gửi lời chúc Tết đến quý Phật tử, cộng đồng kiều bào, du học sinh các nước đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh sức khỏe, hạnh phúc và thành công cũng như chúc cho đất nước và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam cùng sống trong cộng đồng Asean luôn hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm phát biểu tại lễ hội

Dịp này, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Tâm lễ hội đã tái diễn những phong tục truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của các nước bạn như: ngồi thiền, lễ bái Tam bảo, các vị lãnh đạo dâng hương, nghi thức tắm Phật và buộc chỉ cổ tay chúc phúc, cầu chúc cho một năm mới yên vui và an lành.

  

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Bà Ratiwan Bônprakhong – Trưởng Đại diện, Tổng Cục Du lịch Thái Lan – Văn phòng Hồ Chí Minh

                         

Tin, ảnh: Công Minh – Phương Đại

Nguồn: phatsuonline.com