Tin: Phú Sĩ, ảnh: Liễu Ngọc

Hôm nay ngày 29/07/2019, Hội Từ thiện tịnh xá Lộc Uyển do thượng tọa Thích Giác Nhuận làm trưởng đoàn cùng chư Tăng và Phật tử  trong hội đã đến ấp Phú Bình, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để bàn giao 01 cây cầu trị giá 240 triệu và tặng 123 phần quà và 03 xuất học bổng trị giá khoảng 40 triệu đồng. Tiếp đoàn có ông Đỗ Ngọc Giao, Phó bí thư Thường trực xã Phú Hựu, ông Nguyễn Thành Minh, Chủ tịch UBND xã Phú Hựu cùng các ông bà trong chính quyền đoàn thể của xã.

Tại buổi bàn giao cầu, TT. Giác Nhuận, đại diện cho Hội Từ thiện tri ân chánh quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội làm các công tác an sinh xã hội tốt đời đẹp đạo. Thay mặt chánh quyền địa phương, ông Nguyễn Thành Minh cám ơn Hội Từ thiện tịnh xá Lộc Uyển trong nhiều năm qua đã đến tham tặng quà cho người nghèo, tập viết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là Hội Từ thiện đã cùng chánh quyền địa phương xây dựng được 12 căn nhà tình thương cho các hộ neo đơn và xây dựng được 03 cây cầu cho địa phương. Ông  cùng với ông Đỗ Ngọc Giao đã trao bằng khen và kỷ niệm chương của UBND tỉnh Đồng Tháp cho Hội Tử thiện. ĐĐ. Minh Sĩ, Phó Hội trưởng Hội Từ thiện đại diện Hội nhận phần khen thưởng này.

Thay mặt cho người dân ấp Phú Bình, ông Nguyễn Văn Phạm, người kết nối giữa Hội Từ thiện tịnh xá Lộc Uyển và chánh quyền địa phương cám ơn Hội Từ thiện cũng như chánh quyền các cấp quan tâm giúp đỡ cho bà con ấp Phú Bình có được những cây cầu chắc chắn, giúp bà con đi lại thuận tiện.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi: