Tin: Minh Tiến, ảnh: An Lạc Giải Thoát

Sáng ngày 17/9/2017 (nhằm ngày 27/7/Đinh Dậu), Đạo tràng tịnh xá Ngọc Long- phường An Lộc, thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại lễ vu lan báo hiếu và dâng y ca sa PL 2561- DL 2017.
Quang lâm chứng minh Đại lễ có T.T Thích Chơn Lý- Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bình Long cùng chư tôn đức tăng ni trong BTS và trụ trì các chùa, tịnh xá tại thị xã Bình Long; T.T Thích Giác Nhuận- UV Ban hướng dẫn phật tử TƯ GHPGVN, UV Ban nghi lễ GHPGVN T.p HCM, phó ban thường trực BTS GHPGVN quận 6, phó tri sự trưởng Giáo đoàn 6 Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn huyện Chơn Thành, quản lý tịnh xá Ngọc Long thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức tăng Tổ đình Lộc Uyển và các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6.
Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Đức- UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Bình Long cùng các đại biểu đại diện Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể thị xã Bình Long, phường An Lộc và khu phố Phú Trung về tham dự. Số lượng phật tử gần 1000 người.k
Tịnh xá Ngọc Long trước đây thuộc Giáo đoàn 5 Hệ phái Khất sĩ do T.T Thích Giác Đính khai sơn và trụ trì từ năm 1968 là một trong những ngôi phạm vũ đầu tiên được lập tại Bình Long. Sau năm 1975, do không có chư tăng trụ xứ nên tịnh xá dần dần không hoạt động và mất luôn nền đất cũ.
Từ năm 2015, T.T Thích Giác Nhuận đã phát tâm khôi phục lại đạo tràng tịnh xá. Được sự chứng minh của Giáo hội, sự cho phép và giúp đỡ của chính quyền các cấp, sự hộ trì của phật tử địa phương và thiện tín, đến nay tịnh xá đã xây dựng được khu chánh điện tạm, cốc chư tăng, nhà trù và công trình phụ đưa vào sử dụng.
Trong buổi lễ, phật tử đã dâng hoa, cài hoa hồng ,đọc cảm niệm ân đức sinh thành song thân và dâng y ca sa lên chư tôn đức tăng ni bày tỏ lòng thành kính với ba ngôi báu.
Kết thúc buổi lễ, T.T Thích Chơn Lý đã ban đạo từ chứng minh và tán thán công đức cũng như nhắc nhở hàng phật tử luôn nhớ đến bốn ơn nặng: ơn mẹ cha, ơn đất nước, ơn Tam bảo và ơn chúng sanh vạn loại.
Dịp này, tịnh xá Ngọc Long cũng trao tặng 150 xuất quà cho đồng bào khó khăn tại địa phương, mỗi xuất trị giá 250 ngàn đồng.
Đại lễ vu lan và dâng y ca sa thành tựu viên mãn đã đánh dấu sự tái lập và trở lại hoạt động của đạo tràng tịnh xá Ngọc Long.