Tin: Phú Sĩ, ảnh: Huỳnh Bích Đào, Huỳnh Như

Hôm nay ngày 13 tháng 01 năm 2019 (mùng 8 tháng chạp năm Mậu Tuất). Tại tịnh xá Lộc Uyển P.12, Q.6. Tp. HCM diễn ra Lễ Tổng kết Hội Từ thiện và Phòng thuốc Từ thiện của tịnh xá. Chứng minh buổi Lễ có TT. Thích Giác Nhuận, UV Ban Trị sự GHPGVNTP. HCM, Phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN- Q.6, Trưởng Ban Từ thiện TX. Lộc Uyển, cùng Chư Tôn đức Tăng trong Ban Từ thiện của Tịnh xá. Về đại diện chánh quyền có bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Quận ủy viên, Bí thư, Chủ tịch HĐND- P.12, Q.6, ông Dương Quốc Toàn, Chủ tịch MTTQVN- P.12, Q.6, bà Lê Thị Nguyệt Hương, PCT UBND- P.12, Q.6, ông Lê Hoàng Khanh, PCT MTTQVN- P.12, Q.6.

Tại buổi Lễ ĐĐ. Minh Sĩ, thay lời Ban Tổ chức đọc báo cáo tổng kết của Hội từ thiện trong năm 2018 và phương hướng hoạt động của Hội năm 2019. Bà Châu Ngọc Anh đại diện cho Phòng thuốc từ thiện đọc báo cáo quá trình hoạt động trong năm qua và rút ra những ưu khuyết điểm để Phòng thuốc hoạt động tốt hơn vào năm sau.

Bà Lê Thị Nguyệt Hương, đại diện cho các vị khách quý có những lời khuyến khích Phật tử tiếp tục làm các điều tốt để giúp ích cho xã hội và Bà cũng đại diện chánh quyền trao giấy khen cho tập thể Phòng thuốc từ thiện. Tiếp đến TT. Thích Giác Nhuận, đại diện cho Chư Tôn đức Tăng tán thán công đức lành của Quý Phật tử trong Hội Từ thiện, cũng như các Nhà Mạnh Thường quân, các Nhà Hảo tâm,…

Qua hai báo cáo của Hội Từ thiện và Phòng thuốc từ thiện, năm nay tịnh xá cùng các nhóm Phật tử, các Nhà Hảo tâm, Các Nhà Mạnh Thường quân, các Hội viên đã thực hiện nhiều chuyến từ thiện đến các vùng sâu, vùng xa, cũng như công tác an sinh xã hội tại địa phương với số tiền khoảng 04 tỉ đồng. Bên cạnh đó còn có các Nhóm Phật tử hoạt động trên danh nghĩa là người của Hội Từ thiện của Tịnh xá Lộc Uyển nhưng tài chánh độc lập (không sử dụng quỹ của Hội) như nhóm của thầy giáo Tùng, cô giáo Thi, hay nhóm của Mai Hoa và những người bạn,… số tiền mà các nhóm này làm các thiện sự lên đến khoảng 1 tỉ đồng.

Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, vì việc làm tuy nhỏ nhưng lại đem lại niềm vui lớn cho những em học sinh nghèo hiếu học, những người có nhở, hay những bệnh nhân nghèo,… Hội Từ thiện cũng mong muốn tinh thần phước thiện này tiếp tục được phát huy và duy trì nhiều năm nữa về sau.

Một số hình ảnh: