Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân Tây nguyên khi Mùa Đông về. Sáng ngày 13/12/2019 được sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Liên Phương Trụ trì Tịnh xá Phước Hưng Nhơn Trạch - Đồng Nai cùng chư Ni và những tấm lòng nhân ái, vượt hơn 500km Phối hợp CLB Tấm Lòng Vàng An Khê do Sư cô Chánh Liên Hướng dẫn trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo và 200 phần quà cho học sinh thuộc xã Đak pling huyện Kong chro, tỉnh Gia Lai.Mỗi phần quà cho hộ nghèo trị giá 500.000VND gồm Gạo,mì,nhu yếu phẩm,áo ấm,dép và phong bì 100.000VND,về phía trẻ em mỗi phần 250.000VND gồm áo ấm,mũ,tất dép và mền. Cùng quầy hàng 0 đồng cho bà con và trẻ em ăn uống vui chơi mà không tốn tiền.

Tổng giá trị chuyến từ thiện trên 200.000.000VND

Xã Đak Plin là một xã cực nghèo thuộc huyện Kong chro phía bắc giáp huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, phía Đông giáp tỉnh Phú Yên với Diện tích 182.380 km2 mật độ dân số 11//km2, 99% là bà con dân tộc thiểu số sống bằng nghề nông.

Năm nay nắng hạn kéo dài,mùa màng thất thu,đã khổ càng khổ thêm,trẻ em đến trướng chân không dép,áo không đủ ấm,dưới thời tiết lạnh thấu da thấu thịt mà chỉ chiếc áo khoác mỏng, chiếc quần mặc cũng không lành lặn.

Ni sư Liên Phương đã chia sẻ đến bà con cố gắng sống thiện lành,giảm thiểu săn bắn, mà chỉ nên hái lượm, để gieo duyên lành, học hạnh Từ bi, để sớm vượt lên cuộc sống hiện nay, tìm được bình an trong cuộc sống.

Về phía chính quyền địa phương thay mặt huyện Kong chro ông Nguyễn Xuân Thoại đã gởi lời cảm ơn chân thành đến chư Tôn đức Ni và những tấm lòng nhân ái đã không quản ngài đường xá xa xôi, hiểm trợ, đến tận buôn làng chia sẻ yêu thương, kính chúc đoàn thượng lộ bình an. Kính mong quí nhà hảo tâm hãy hướng về vùng sâu, vùng xa trợ duyên giúp bà con vươn lên trong cuộc sống.

Kết thúc chuyến từ thiện là chương trình tìm về với thiên nhiên, chư Ni tọa Thiền giữa núi rừng, các thành viên cùng nhau dọn rác mà các đoàn du lịch đã để lại sau những lần đến tham quan thác 9 Tầng, thuộc huyện Kong chro, một thác nước hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng.

 

Sau đây là những hình ảnh từ thiện ghi nhận được:

 Nguồn: daophatkhatsi.vn