GNO - Sáng ngày 2-4, đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.8 đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ đến các gia đình bị thiệt hại trong trận hỏa hoạn tại P.2, Q.8, TP.HCM.

Theo đó, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8 đã vận động các tự viện trong quận: chùa Từ Phước, Thiên Trường, Lộc Dã, Linh Bửu, tịnh thất Pháp Thủy; Ban Bảo trợ chùa Long Hoa và các mạnh thường quân, phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nơi trao quà hỗ trợ cho bà con với tổng trị giá 124 triệu đồng tiền mặt.

Hòa thượng Thích Thiện Lương thăm hỏi các hộ gia đình
Hòa thượng Thích Thiện Lương thăm hỏi các hộ gia đình

Như tin đã đưa, khoảng 19 giờ 40, khói lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà ở hẻm 124 Phạm Thế Hiển , P.2, Q.8, TP.HCM. Đám cháy bùng phát mạnh rồi lan nhanh sang nhiều căn nhà ven kênh Tàu Hủ.

Đến 20 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Vụ cháy không có thương vong về người nhưng nhiều căn nhà bị cháy rụi. Tổng diện tích cháy là 470m2, chất cháy chủ yếu là vật liệu gỗ cũ và đồ dùng trong gia đình.

Thượng tọa Thích Huệ Công trao quà hỗ trợ
Thượng tọa Thích Huệ Công trao quà hỗ trợ

Theo Ủy ban MTTQVN Q.8, qua rà soát đã xác định có 9 hộ gia đình bị ảnh hưởng trong vụ cháy (3 hộ bị thiệt hại nặng và 6 hộ bị thiệt hại nhẹ). Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Hoàng Phương

Nguồn: giacngo.vn