GNO - Vừa qua, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, các mạnh thường quân hỗ trợ hàng nghìn nhu yếu phẩm thiết thực trao đến bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và bị cách ly trên địa bàn TP.HCM.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM đã vận động và trao hơn 12.000 phần quà.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM hỗ trợ hơn 12.000 phần quà tại các khu cách ly ảnh 1

Thượng tọa Thích Thanh Phong chuyển nhu yếu phẩm lên xe trao đến người dân khu vực cách ly

Trong hai ngày 7 và 8-7, gần 8.000 người lao động nghèo của 41 khu phong tỏa tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà gồm: gạo, thùng mì, dầu ăn và nước tương... trị giá 300.000 đồng/ phần.

Được biết, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp với nhóm từ thiện Chia Sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chư tôn đức Tăng Ni, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hiệp Hội Doanh nghiệp Đài Thương - các công ty doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam chung tay trao quà đến người nghèo.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM hỗ trợ hơn 12.000 phần quà tại các khu cách ly ảnh 2

Liên tiếp nhiều đoàn xe nhận nhu yếu phẩm chở đến các khu vực bị phong tỏa, cách ly

Từ đầu đợt dịch tái bùng phát mới đây, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM đã hỗ trợ cho trên 12.000 người lao động nghèo, tại 47 khu phong toả, cách ly của 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá hơn 930 triệu đồng, bao gồm chi phí cho bà con đi cách ly tập trung và quà tặng là nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM hỗ trợ hơn 12.000 phần quà tại các khu cách ly ảnh 3

Đại diện các mạnh thường quân trao quà đến bà con khu vực bị phong tỏa, cách ly

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo thành phố cũng đã vận động các nhóm từ thiện và mạnh thường quân cũng đã nhanh chóng hỗ trợ kịp thời cho 500 chiến sĩ bộ đội Bộ Tư Lệnh TP.HCM tham gia tuyến đầu chống dịch: 500 kg đường, 500 thùng mì gói, 100 thùng nước mía và 500 khẩu trang N95 có van thở, với tổng trị giá 88 triệu đồng; Hỗ trợ 202 chốt bộ đội biên phòng biên giới Tây Nam (An Giang), hỗ trợ mua máy ECMO cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và hỗ trợ y bác sĩ 12 bệnh viện tại TP.HCM tham gia tuyến đầu chống dịch, trong đó có 9 bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân covid-19; Vận động gần 10 tỷ đồng kịp thời hỗ trợ các y bác sĩ và người lao động nghèo tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Giao Hảo/Báo Giác Ngộ

Nguồn: giacngo.vn