PGĐS – Ngày 21-1-2024, tịnh xá Lộc Uyển (số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, Quận 6, TP.HCM), đã diễn ra chương trình” Xuân Đoàn Kết – Tết Nghĩa Tình”.

Chương trình thực hiện tại tịnh xá Lộc Uyển với sự tham ra của lãnh đạo Đảng uỷ phường 12, lãnh đạo Mặt trận phường, các ban ngành đoàn thể nhằm chia sẻ 150 phần quà tới bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về năm 2024.

Đại đức Thích Minh Sĩ –  Phó thư ký BTS GHPGVN Quận 6, trưởng Hội từ thiện tịnh xá Lộc Uyển trao quà cho người dân

Ông Nguyễn Văn Bình – Bí thư đảng uỷ phường 12 Quận 6 trao quà cho người dân

Nguyễn Thị Kim Trang – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường 12, Quận 6 trao quà cho người dân

Được biết mỗi phần quà có: 10kg gạo, 1 thùng mì, bột nêm, nước tương và các bao thư 150 nghìn. Tổng trị giá đợt tặng quà này là 75 triệu đồng. Những phần quà và tịnh tài trên có được từ việc phong trào nuôi heo đất của tịnh xá Lộc Uyển duy trì hàng năm.

Hôm nay là một ngày vui với hai mẹ con chị An Khánh, ở phường 2 Quận 10. Sau một năm chú lợn đất đã gieo duyên cho chùa gần 3 triệu đồng.

Mẹ con chị Khánh đếm số tiền sau khi đập lợn đất

Phong trào nuôi heo đất duy trì hơn 10 năm nay của tịnh xá Lộc uyển là hết sức thiết thực, thể hiện rõ lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, mang xuân ấm tình người cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng cả gói khi no, cách làm từ thiện đơn giản mà thiết thực phòng trào này rất đáng được nhân rộng.

Dưới đây một số hình ảnh tại tịnh xá Lộc Uyển:

TT Thích Giác Nhuận – UV BTS GHPGVN TP.HCM, Phó Thường trực Ban tri sự phật giáo Quận 6, trụ trì Tịnh xá chia sẻ tán thán công đức, việc làm ý nghĩa của quý phật tử Hội từ thiện tịnh xá Lộc Uyển

                                                                                            Thực Hiện P/V: Trương Hoàng Giang

Nguồn: phatgiaodoisong.vn