Ngọc Chơn @ daophatkhatsi.vn

Trải qua 7 ngày cùng sống chung tu học, sáng ngày 11/9/Bính Thân (nhằm ngày 11/10/2016) gần 200 Du Tăng Khất Sĩ dưới sự hướng dẫn của Đại lão HT. Giác Tường đã thực hiện hạnh trì bình khất thực nơi phố núi sương mù. Người dân nơi đây lại được chiêm ngưỡng bóng huỳnh y giải thoát của Tăng đoàn như thời Phật còn tại thế.

Sau đó, tại thiền đường TX. Ngọc Yên đã long trọng diễn ra lễ Bế mạc khóa tu dưới sự chứng minh tham dự của Đại lão HT. Giác Tường, HT. Giác Toàn, HT. Giác Hùng, vinh hạnh có sự hiện diện của chư Tôn đức BTSPG tỉnh Gia lai, cùng chư Tôn đức lãnh đạo 6 Giáo đoàn và 200 hành giả cùng đông đảo bà con Phật tử đồng về tham dự.

Sau khi ĐĐ. Giác Hoàng thông qua chương trình, TT. Giác Duyên - Trưởng ban Thư ký khóa tu đã báo cáo lên chư Tôn đức lãnh đạo về chương trình tu học. Trải qua 7 ngày cùng sống chung tu học, hàng ngày được Hòa thượng thiền chủ chỉ dạy qua Chơn lý “Học để tu” và Chơn lý “Ngũ uẩn”, cùng những thời khóa thiền hành, thiền toạ, nhận cơm trong khuôn viên tịnh xá. Giữa khí trời se lạnh của phố núi Tây nguyên tạo cho hành giả khóa tu thêm an lạc, và khi tọa thiền giữa bạt ngàn cà phê làm cho hành giả thêm an trú trong thiền định.

Từ sự gặt hái những thành công trong khóa tu, đại diện hành giả 6 Giáo đoàn đã đối trước chư Tôn đức dâng lời cảm niệm công ơn quí Ngài đã dày công nỗ lực tạo nên 20 khóa tu, giúp cho chúng con có thể cùng ngồi lại bên nhau trong trường học Khất sĩ này mà tấn tu, tìm đến giải thoát.

HT. Giác Toàn vô cùng hoan hỉ.tán thán công đức của HT. Giác Thành - Viện chủ TX. Ngọc Yên đã nỗ lực trong vòng chưa đầy 6 tháng, tạo nơi tu học lý tưởng dành cho những khóa tu với số lượng hành giả khá đông. Ngài khích lệ hành giả tu học hãy luôn mang bên mình những bài học, những pháp hành gặt hái được từ trường học này, về trú xứ mà thực hiện trong mỗi thời khắc, trong từng bước chân không cho ngừng nghỉ, thì mới mong tinh cần trên lộ trình tìm về giác ngộ giải thoát.

Sau lời đạo từ của Đại lão HT. Giác Tường, HT. viện chủ TX. Ngọc yên cảm niệm chư Tôn đức lãnh đạo đã không quản ngại tuổi cao sức yếu, đường xá xa xôi mà chấn tích quang lâm về tham dự khóa tu, còn chia sẻ những bài dạy sâu sắc giúp hành giả có phương hướng mà tiến tu. Ngài vô cùng tán thán công đức những doanh nghiệp, bà con Phật tử khắp mọi miền đất nước từ Hà Nội xa xôi, hay TP. Hồ Chí Minh phồn hoa đô hội, từ địa đầu biên giới Tây Ninh, và nhất là những người con của phố núi Pleiku đã cùng nhau nỗ lực kẻ công, người của cùng nhau qui tụ về hộ trì khóa tu, giúp cho hành giả có đầy đủ tứ vật dụng, sức khỏe, yên tâm tu học.

Buổi lễ Bế mạc hoàn mãn vào lúc 11 giờ cùng ngày. Huynh đệ chia tay, hẹn sẽ hội ngộ cùng sống chung tu học vào khóa tu lần thứ 21 tại Tịnh xá Trúc Lâm – Bình Thuận (Giáo đoàn II đăng cai tổ chức).

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh buổi bế mạc:

bm 1

bm 2

bm 3

bm 4

bm 5

bm 6

bm 7

bm 8

bm 9

bm 10

bm 11

bm 12

Lễ Phật sau khi khất thực trở về

bm 13

bm 14

Cung nghinh chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo quang lâm thiền đường, bế mạc khóa tu

bm 15

bm 16

bm 17

bm 18

bm 19

bm 20

HT Đạo sư chứng minh Hệ phái

bm 21

bm 22

Chư Tôn đức lãnh đạo PGHG tỉnh Gia Lai chứng minh tham dự lễ

bm 23

TT. Giác Duyên thay mặt Ban Thư ký báo cáo tổng kết 7 ngày tu học

bm 24

Đại diện 6 Giáo đoàn dâng lời cảm niệm

bm 25

bm 26

bm 27

HT. Giác Toàn tán thán công đức HT. Viện chủ TX. Ngọc Yên

bm 28

HT. Giác Thành cảm niệm tri ân

bm 29

Đại diện Giáo đoàn II, HT. Giác Sơn tác bạch đăng cai khóa tu 21

bm 30

HT. Giác Tường chứng minh lời thỉnh nguyện đăng cai khóa tu của GĐ. II