19 g tối ngày 30/09/2020 nhằm ngày 14/08/ Canh Tý, được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Giác Tuấn, Tri sự trưởng Giáo đoàn 6. Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6 đã tổ chức 550 phần quà cho trẻ em.Chứng minh buổi phát quà có Thượng tọa Thích Giác Nhuận, Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ, Phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển; Đại đức Thích Minh Sĩ thư ký Giáo đoàn 6 kiêm quản chúng tịnh xá Lộc Uyển và Tăng chúng của tịnh xá.Về phía chính quyền quận có ông Nguyễn Xuân Triều, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận 6; Bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 12; Bà Nguyễn Thị Hoàng Dung, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Bà Lê Thị Nguyệt Thương, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 12; Ông Dương Quốc Toàn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và hơn 500 em thiếu nhi tại địa phương cũng như con em Phật tử của tịnh xá đã đến tham dự rước đèn, vui chơi, phá cỗ đêm trung thu.


Mở đầu buổi lễ các em được vui chơi với chú Cuội và chị Hằng và đi phá cỗ bánh, trái cây, nước uống. Trong buổi lễ bà Lê Thị Nguyệt Hương đã chúc tết trung thu cho các em cũng như gửi lời cám ơn đến chư Tăng tịnh xá đã đồng hành cùng chính quyền đem niềm vui đến cho các em nhiều năm liền và hy vọng sự đồng hành này sẽ được dài lâu.


Thượng tọa Thích Giác Nhuận cũng thay lời chư Tăng tịnh xá gửi lời cám ơn và chúc sức khỏe đến chính quyền, mong rằng chính quyền địa phương luôn tạo sự thuận lợi đến cho bổn tự trong những sự kiện Phật giáo. Ngài cũng chúc các em thiếu nhi luôn là con ngoan trò giỏi của cha mẹ, thầy cô.


Sau khi nhận được quà các em thiếu nhi được Đại đức Thích Minh Sĩ hướng dẫn đi rước đèn cùng đội Lân trên đường Kinh Dương Vương, nhằm tạo cho các em một đêm hội trăng rằm thật dễ thương.

550 phần quà trung thu, mỗi phần trị giá 160 ngàn đồng gồm có: lồng đèn, bánh trung thu, bánh snack, kẹo, sữa tươi, nước ngọt, gấu bông. Tổng trị giá 88 triệu đồng.


Diệu Anh- Ban Truyền thông GĐ.6