GNO - Sáng 22-6, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành phố đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cùng đi có bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; bà Phùng Thị Phương, Phó phòng Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy và các chuyên viên Ban Tuyên giáo, đại diện các cơ quan chức năng, cơ quan thông tấn báo chí Thành phố.

Đại diện Báo Giác Ngộ đón tiếp có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng Biên tập Thường trực; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM gửi lời chúc mừng trân trọng đến toàn thể Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc cho tòa soạn ngày càng phát triển, hướng dẫn thiết thực đồng bào Phật tử Thành phố trong việc tu tập, sống ích đời lợi đạo.

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 1

Bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM chuyển lời trân trọng thăm hỏi, chúc mừng từ lãnh đạo Thành phố đến tập thể Báo Giác Ngộ

Qua đó, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận Báo Giác Ngộ trong mối tương quan với các cơ quan báo chí khác sẽ cùng đóng góp thiết thực trong việc chuyển tải thông tin, nuôi dưỡng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, góp phần xây dựng TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển.

Bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM nhận định Báo Giác Ngộ trong thời gian qua đã có sự trưởng thành rõ nét, mức độ cập nhật thông tin tốt, thích ứng với thời đại, thu hút bạn đọc ở cả trong và ngoài nước. Bà cũng chúc mừng Báo Giác Ngộ đã đoạt 2 giải thưởng báo chí TP.HCM lần thứ 40 - năm 2022.

Đặc biệt, trong sự kiện Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X diễn ra vào ngày 17 và 18-6 vừa qua, Báo Giác Ngộ đã thực hiện rất hiệu quả, nhanh chóng trong công tác chuyển tải thông tin về các hoạt động, chương trình của đại hội trên mọi nền tảng phương tiện.

Đáp lời, Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực gửi lời cảm ơn trân trọng về sự quan tâm của Thành phố đối với Báo Giác Ngộ nói riêng cũng như các cơ quan báo chí thành phố nói chung; luôn dành sự thăm hỏi, động viên đối với công tác thông tin, truyền thông của Báo trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 2

Hòa thượng Thích Giác Toàn chia sẻ những kỷ niệm trong công tác báo chí cùng Thành phố

Dịp này, Hòa thượng cũng chia sẻ những kỷ niệm trong các chuyến công tác cùng các đoàn lãnh đạo TP.HCM ở cả trong và ngoài nước. Qua đó cho thấy được sự đồng hành của báo chí trong các hoạt động, sự kiện của thành phố nhằm chuyển tải những tin tức hữu ích đến với công chúng là vô cùng quan trọng.

Báo Giác Ngộ phát hành số đầu tiên vào ngày 1-1-1976 với vai trò là tiếng nói của Phật giáo yêu nước, trở thành cơ quan ngôn luận của GHPGVN TP.HCM từ năm 1990. Sau 47 năm, Báo Giác Ngộ phát triển đa dạng với các ấn phẩm Tuần báo, Nguyệt san, Giác Ngộ online và Giác Ngộ TV.

Theo phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ, Báo Giác Ngộ được ưu tiên giữ lại, nằm trong số 7 cơ quan báo chí lớn tại TP.HCM.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 3

Buổi thăm và chúc mừng của lãnh đạo Thành phố diễn ra trong không khí thân tình

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 4

Những chia sẻ, kỷ niệm trong công tác báo chí được Hòa thượng Thích Giác Toàn nêu lại

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 5

Bà Tô Thị Bích Châu đánh giá cao những hoạt động của Báo Giác Ngộ, đặc biệt trong công tác thông tin về Đại hội lần thứ X của Phật giáo TP.HCM vừa qua

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 6

Hòa thượng Thích Giác Toàn ký tặng lưu niệm trên số báo đặc biệt gửi đến bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM...

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 7

... Và đọc bài thơ được Hòa thượng cảm tác ngay trong buổi gặp mặt

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 8

Trao tặng lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Thành phố

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 9

Lẵng hoa chúc mừng của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 10

Hòa thượng Thích Giác Toàn ký lưu niệm trên các số báo

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 11

Ông Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM tặng đặc san của Hội Nhà báo kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 12

Thăm hỏi sức khỏe Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 13

Thượng tọa Thích Tâm Hải trao tặng phẩm của Báo Giác Ngộ đến các thành viên trong đoàn

Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân ngày Báo chí Việt Nam ảnh 14

Hòa thượng Thích Giác Toàn trao quà lưu niệm đến các thành viên trong đoàn

Nguyễn Cường - Bảo Toàn/ Báo Giác Ngộ

Nguồn: giacngo.vn