GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN gửi đến Báo Giác Ngộ cho hay hôm nay 12-8, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã quyết định chọn biểu tượng (logo) cho Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội.

Theo đó, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN nói với Báo Giác Ngộ, từ hôm nay 12-8-2021, Giáo hội các cấp có thể sử dụng logo trên trong các sự kiện liên quan.

Được biết, sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 110 tác phẩm của 50 tác giả là Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến đạo Phật trong cả nước.

Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 1
Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 2

2 tác phẩm đạt giải khuyến khích

Ngày 15-7-2021, Hội đồng Giám khảo do Ban Thư ký, Ban Văn hóa Trung ương, Văn phòng Trung ương Giáo hội, và các nhà chuyên môn đã lựa chọn kỹ lưỡng, phân tích chi tiết và chọn ra 1 giải nhất của tác giả Nguyễn Minh Ngọc (tỉnh Yên Bái); 2 giải khuyến khích thuộc các tác giả Nguyễn Văn Ngát (TP.HCM) và Võ Doãn Tuấn (Nghệ An).

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã phê chuẩn các sáng tác được giải nhất làm logo chính thức của Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, và 2 giải khuyến khích được sử dụng trong các banner trang trí Đại lễ.

Thượng tọa Thích Đức Thiện hôm nay 12-8 cũng đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ký phổ biến thông báo về nội dung trên gửi đến các Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố để triển khai thực hiện.

Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 3
Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 4

Quy định khoảng trống và màu sắc bắt buộc

Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 5

Phương án màu sắc có thể trên các thiết kế

Trung ương GHPGVN công bố logo chính thức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội ảnh 6

Những trường hợp vận dụng sai, tránh sử dụng

Văn phòng Trung ương GHPGVN cũng phổ biến cẩm nang sử dụng logo của Đại lễ, quy cách thể hiện trên các thiết kế một cách chi tiết.

Xem chi tiết Cẩm nang quản lý hệ thống nhận dạng sự kiện do GHPGVN phổ biến, tải xuống trong đường dẫn đính kèm sau đây:

Diệu Nghiêm/Báo Giác Ngộ

Nguồn: giacngo.vn