GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN cho biết Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự vừa ký công văn về việc tiếp tục tiếp nhận, điều phối Tăng Ni trẻ tình nguyện tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công văn số 207/HĐTS-VP1, gửi Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, phát hành ngày 17-8-2021, có nội dung:

“Qua thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày vừa qua tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số lượng F0 vẫn tăng cao ở TP.HCM và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Trung ương GHPGVN đề nghị tiếp nhận Tăng Ni trẻ tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN trao quyết định cho 10 Tăng sĩ trẻ tại sân bay quốc tế Nội Bài trước khi lên máy bay chi viện cho tuyến đầu tại tỉnh Long An - Ảnh: VP1

Căn cứ vào nhu cầu của một số Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận đơn phát nguyện và công tác điều phối các Tăng Ni tình nguyện viên tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung đang chữa trị cho các bệnh nhân F0 nhiễm SARS-CoV-2, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục nhận các đơn phát nguyện của Tăng Ni, Phật tử có nghiệp vụ về y tế, có đủ điều kiện theo quy định có thể phục vụ tại nơi tuyến đầu chống dịch gửi về Văn phòng 1 và Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội. Trên cơ sở đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự sẽ có kế hoạch điều phối phân công phục vụ dựa trên căn cứ tiếp nhận được các yêu cầu, đề nghị từ các bệnh viện dã chiến, từ chính quyền các địa phương có nhu cầu sử dụng các tình nguyện viên, sẽ phối hợp với Ban Trị sự phân công phù hợp thực tế công việc.

Ban Trị sự cần chủ động phối hợp với Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), và Sở Y tế trong trường hợp nếu các cơ sở tự viện có Tăng Ni bị nhiễm SARS-CoV-2 (F0) kịp thời điều trị và được hướng dẫn điều trị. Sử dụng các Tăng Ni tình nguyện viên đã được tập huấn để giúp đỡ các cơ sở tự viện trong quá trình chăm sóc và điều trị”.

Trung ương GHPGVN đề nghị tiếp nhận Tăng Ni trẻ tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Ảnh bản công văn của Trung ương GHPGVN

Nguyên Phong

Nguồn: giacngo.vn